Phường Hoàng Văn Thụ: Tặng quà người uy tín nhân dịp Tết nguyên đán Xuân Giáp Thìn năm 2024

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, để kịp thời động viên thăm hỏi và tranh thủ sự vận động của Người có uy tín trên địa bàn. Đảng uỷ - HĐND - UBND phường Hoàng Văn Thụ tổ chức các đoàn thăm tặng quà Người có uy tín trên địa bàn phường. Hiện nay trên địa bàn có 13 ông, bà/ 13 khối phố là người uy tín.

Trong những năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn đã phát huy vai trò nòng cốt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua đó, góp phần xây dựng xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và giữ gìn an ninh trật tự xã hội trong cộng đồng. Trên lĩnh vực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, giữ gìn quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội, người có uy tín là những người am hiểu thực tiễn địa phương và phong tục tập quán, gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thông qua nhiều hình thức tuyên truyền vận động đồng bào các dân tộc thiểu số chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương đã mang lại hiệu quả rất thiết thực.

hụ: Tặng quà người uy tín nhân dịp Tết nguyên đán Xuân Giáp Thìn năm 2024

Trong tuyên truyền, vận động thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, trong những năm qua các cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm và tranh thủ người có uy tín để cung cấp thông tin, hướng dẫn và đề xuất một số nhiệm vụ cho người có uy tín để tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước, các phong trào thi đua, cuộc vận động của địa phương; kết quả đã làm chuyển biến nhận thức đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số trong sản xuất, kinh doanh, công tác xóa đói giảm nghèo, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.