Phường Hoàng Văn Thụ: BTC lễ hội họp báo cáo tiến độ công tác tổ chức lễ hội Đền Tả Phủ - Kỳ Lừa năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch số 391/KH-UBND ngày 14/11/2023của UBND thành phố về tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và Lễ hội truyền thống thành phố  Lạng Sơn  Xuân  Giáp  Thìn  năm  2024.

Ngày 20/02/2024 Lãnh đạo thành phố làm việc với UBND phường Hoàng Văn Thụ về tiến độ chuẩn bị công tác tổ chức lễ hội Đền Tả Phủ - Kỳ Lừa Xuân Giáp Thìn năm 2024, đến dự buổi làm việc có Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân - Phó Chủ tịch UBND thành phố - trưởng ban tổ chức các hoạt mừng Đảng, mừng Xuân và Lễ hội truyền thống thành phố  Lạng Sơn  Xuân  Giáp  Thìn  năm  2024 ; Đồng chí Hoàng Thị Huyền - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Đồng chí Hoàng Minh Thảo - Trưởng ban tuyên giáo thành uỷ; các đồng chí Lãnh đạo phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng VH-TT; Văn phòng HĐND-UBND; Thành Đoàn Lạng Sơn và các đồng chí Lãnh đạo UBND phường và các thành viên BTC lễ hội phường Hoàng Văn Thụ xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tại buổi làm việc BTC lễ hội báo cáo tiến độ thực hiện, thông qua chương trình tổng thể lễ hội Đền Tả Phủ - Kỳ Lừa Xuân Giáp Thìn năm 2024. Lên Ma két lễ hội, sân khấu, trang trí treo cờ thần, băng zôn chỉnh trang lại tuyến đường rước kiệu và chương trình văn nghệ 22-27…các khâu chuẩn bị đã được các trưởng tiểu ban triển khai đúng tiến độ.

Đến dự Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân - Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao tiến độ thực hiện lễ hội Đền Tả Phủ - Kỳ Lừa Xuân Giáp Thìn năm 2024. Từ công tác đón tiếp đại biểu về dự lễ hội chu đáo, đến các hoạt động tại lễ hội các khâu đã chuẩn bị theo yêu cầu đề ra; các đồng chí lãnh đạo thành phố đến dự cũng đưa ra một số ý kiến góp ý cho chương trình lễ hội...

Là một trong những lễ hội truyền thống có quy mô lớn nhất trên địa bàn Tỉnh Lạng Sơn, Lễ hội đền Tả Phủ - Kỳ Cùng được tổ chức từ ngày 22 đến 27 tháng Giêng âm lịch để tri ân công đức của Quan lớn Tuần tranh và Tả đô đốc Hán quận công Thân Công Tài là những người có công dẹp giặc, giữ gìn sự bình yên cho Nhân dân, mở mang phố chợ Kỳ Lừa, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống Nhân dân các dân tộc Lạng Sơn.

Thực hiện: Lương Trang