Phường Hoàng Văn Thụ: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”

Thực hiện Công văn số 398/UBND ngày 23/2/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Lạng Sơn về việc triển khai công tác phòng cháy chữa cháy và cứu trợ nạn nhân năm 2023 . UBND phường Hoàng Văn Thụ - Ban Chỉ đạo phòng cháy và cứu nạn cứu hộ phường tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và cứu hỏa” tại đường Trần Quốc Toản và đường Phan Chu trinh khối 1 phường Hoàng Văn Thụ.

Dự buổi ra mắt có các đồng chí lãnh đạo phòng PC 07 tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Công an thành phố, các đồng chí lãnh đạo phường, các đồng chí đại diện khối 1 và các ông, bà đại diện các tổ liên gia đường Trần Quốc Toản và đường Phan Chu Trinh.

Mô hình đi vào hoạt động đóng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn PCCC,  qua đó thúc đẩy người dân chấp hành tốt các quy định của luật PCCC.

Tổ liên gia an toàn PCCC thành lập có 49 hộ liền kề nhau thuộc đường Trần Quốc Toản và đường Phan Chu Trinh. Tuyên truyền các hộ gia đình cần trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy xách tay và 1 dụng cụ phẩu (xà beng, cộng lực, chém, chém...)

Việc thành lập mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC đã giúp xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng đốt cháy, có nhiệm vụ phân phối với cơ quan chức năng để phản ứng kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra . Có thể thấy, đây là một mô hình thiết thực, cần tiếp tục nhân rộng trên địa bàn phường nói riêng và địa bàn thành phố nói chung.

Thực hiện: Lương Trang - VH-XH