Phường Hoàng Văn Thụ: Hội nghị Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Phường Hoàng Văn Thụ: Hội nghị Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022Thực hiện kế hoạch số 260/KH-BCĐ, ngày 25/7/2022 của Ban chỉ đạo 138 thành phố Lạng Sơn về việc lựa chọn phường Hoàng Văn Thụ là đơn vị tổ chức hội nghị điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022. Ngày 12/8/2022 phường Hoàng Văn Thụ tổ chức Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt nam (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ANTQ (19/8/2005-19/8/2022).

Đến dự Hội nghị có Đại tá Thái Hồng Công – UV BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 138 tỉnh Lạng Sơn; các đồng chí đại diện lãnh đạo phòng nghiệp vụ PV01; PX03; PX05; PX06; PA02; PA03; PC05; PC07; PC08  công an tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo thành phố; lãnh đạo công an thành phố, Thành viên BCĐ 138 thành phố, phòng chuyên môn UBND thành phố, Đại diện chỉ huy các đội trực thuộc Công an TP, các đồng chí Chủ tịch, PCT UBND BCĐ 138 và Chỉ huy Công an các phường, xã.

Trong những năm qua cấp ủy Đảng, Chính quyền phường Hoàng Văn Thụ luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội từ đó đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn dân vào công tác phòng chống hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, các khu dân cư đã thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình đảm bảo ANTT. Lực lượng đảm bảo an ninh tại cơ sở luôn được củng cố về số lượng và nâng cao về chất lượng luôn tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, hàng năm cung cấp cho cơ quan chức năng nhiều nguồn tin có giá trị.

“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” luôn được Cấp ủy, Chính quyền các cấp quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, nhân dân về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn và phương thức hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông đô thị, tai nạn, phòng chống cháy nổ.... nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần xây dựng khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn.​​